Cách phân loại thang máy gia đình hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thang máy gia đình khác nhau. Mỗi loại thang máy sẽ có những điểm khác biệt để khách hàng có thể lựa chọn phù hợp với gu thẩm mỹ hay thiết kế của ngôi nhà. Dưới đây là các dòng thang máy đang được sử dụng hiện nay tại Việt Nam.

Phân loại thang máy gia đình theo nguồn gốc xuất xứ

– Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc

Đây là loại thang máy được nhập khẩu đồng bộ 100% từ các thương hiệu uy tín như Hitachi, Fuji, Mitsubishi, Kone, Otis…. tại các quốc gia có nền công nghiệp hiện đại phát triền như Nhật Bản, Mỹ, Đức,…

Những chiếc thang máy nhập khẩu có chất lượng rất tốt, đặc biệt về mặt thẩm mỹ. Do được lắp ráp đồng bộ, nên khi vận hành, thang máy hoạt động ổn định, êm ái, ít hỏng hóc

Tuy nhiên, giá thành lắp đặt, chi phí bảo trì bảo dưỡng và thay thế linh kiện khá cao và khó khăn. Đây cung là trở ngại lớn để người dùng quyết định mua loại thang máy này.

– Thang máy gia đình liên doanh

Thang liên doanh là loại thang có phần cabin, cửa tầng, cửa cabin… hay một số bộ phận khác được lắp ráp trong nước. Các bộ phận còn lại được nhập khẩu từ các hãng ở nước ngoài về lắp ráp hoàn thiện.

Thang máy liên doanh có giá thành thấp hơn rất nhiều so với thang máy nhập khẩu. Bảo trì, bảo dưỡng thang máy cũng khá đơn giản, nhanh chóng, chi phí thấp.

Phân loại thang máy gia đình theo phòng máy

– Thang máy không phòng máy

Thang máy không phòng máy hiện nay đang được đưa vào sử dụng khá nhiều bởi những ưu điểm của loại thang máy này như: tiết kiệm diện tích, sử dụng méo kéo không hộp số tiện lợi, tiết kiệm điện năng cũng như chi phí vận hành, lắp đặt.

Điểm trừ lớn nhất của loại thang máy này, đó là khó khăn trong khâu bảo trì bảo dưỡng. Chi phí lớn cũng là một vấn đề mà khách hàng cần cân nhắc.

– Thang máy có phòng máy

Thang máy có phòng máy có giá rẻ hơn, quy trình lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng cũng dễ dàng và nhanh chóng. Có mặt trên thị trường nhiều năm, loại thang máy gia đình này được người dùng đánh giá rất cao về mặt chất lượng, cũng như tính ổn định khi vận hành

Tuy nhiên, việc xây dựng phòng máy sẽ ngôi nhà của bạn tốn một khoảng không gian, hay tác động tiêu cực tới thẩm mỹ của công trình, đặc biệt với những ngồi nhà có diện tích nhỏ. Thiết bị hoạt động tốn điện năng hơn cũng là điểm trừ của loại thang máy này.

Phân loại thang máy gia đình theo thiết kế của hệ thống động lực

– Thang máy sử dụng máy kéo: Hiện đây là loại thang máu phổ biến nhất ở nước ta hiện nay. Loại thang máy này có thể sử dụng cho gia đình, các công trình lớn nhỏ, tùy thuộc vào như cầu khách hàng

– Thang máy máy kéo dạng tời quấn: với một động cơ tang trống và cáp thang máy được hoạt động quấn quanh trục phục vụ tốt cho nhu cầu đi lại của con người. Hiện có nhiều thương hiệu thang máy danh tiếng lựa chọn thiết kế này cho thiết bị thang máy của mình.

– Thang máy chân không: hoạt động được dựa trên sự chênh lệch về áp suất của cabin, đáy cabin và nóc cabin giúp thiết bị có thể hoạt động phục vụ cho nhu cầu đi lại của con người.

– Thang máy thủy lực: trước kia được ứng dụng chủ yếu trong thang máy chở hàng, song những năm gần đây đã được giới thiệu ra thị trường dưới dạng thang máy gia đình. Đây thường là dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc của những thương hiệu nổi tiếng nên có sự đảm bảo về chất lượng.

– Thang máy trục vít: không cần sử dụng cáo kéo, không cần sử dụng chân không mà sử dụng hệ thống motor với các bánh răng chuyển động ngang chuyển hóa thành chuyển động lên xuống theo trục vít nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của con người nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 

Thông tin liên hệ

Công Ty TNHH Thang Máy Hoàn Cầu

Địa chỉ : 363/11 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại : 0908.454.193

Email : hoancauelevator@gmail.com

Website: www.thangmayhoancau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *