Lý do cần bảo dưỡng thang máy gia đình theo định kỳ

Thang máy gia đình ngày càng được sử dụng phổ biến. Cũng giống như nhiều thiết bị vận tải khác, thang máy gia đình cần được vào trì, bảo dưỡng thường xuyên, đúng định kỳ. Vậy, việc bảo trì bảo dưỡng thang máy theo định kỳ có tác dụng gì? Và bảo trì, bảo dưỡng thang máy như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Tại sao phải bảo trì, bảo dưỡng thang máy thường xuyên?

Lý do cần phải bảo trì bảo dưỡng thang máy, đó làm đảm bảo độ an toàn tối đa khi sử dụng. Thang máy phải được lắp đặt và thiết kế theo các tiêu chuẩn an toàn khắt khe. Khi hoạt động, các thiết bị của thang máy cũng phải đáp ứng yêu cầu hoạt động tốt và ổn định nhất.

Tuy vậy, sau một thời gian sử dụng, khó tránh khỏi việc các thiết bị này bị hào mòn hay hư hại. Bảo trì bảo dưỡng thang máy sẽ giúp phát hiện các thiết bị hỏng hóc để thay thế kịp thời, nâng cao độ an toàn cho người sử dụng, đồng thời, đảm bảo hiệu suất tối đa khi sử dụng.

Trong thực tế, có không tí những vụ tai nạn thương tâm do thang máy gây ra. Nguyên nhân chủ yếu là do thang đã sử dụng lâu, không được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên. Vì vậy, khi các thiết bị đã cũ hỏng, không kịp thời thay thế và sửa chữa, việc sử dụng thang máy lúc nàu dễ gặp sự cố, gây ra các tai nạn đáng tiếc.

Vì vậy, nếu không muốn xảy ra những tai nạn, những sự cố đáng tiếc, bạn nên quan tâm tới việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy thường xuyên, theo định định kỳ.

Không những thế, việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy còn làm tăng tuổi thọ cho các thiết bị, giúp sử dụng và bảo quản thang máy luôn như mới, từ đó làm cho thang máy hoạt động ổn định, nhịp nhàng và tạo cho người đi một cảm giác an toàn, thoải mái hơn khi sử dụng.

Bảo trì, bảo dưỡng thang máy gia đình thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

– Thực hiện đúng thời gian hiện bảo trì, bảo dưỡng:

Định kỳ bảo trì bảo dưỡng của thang máy có thể là 1, 2 hoặc 3 tháng một lần. Thời gian này phụ thuộc vào hợp đồng giữa bên cung cấp thang máy và bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên căn cứ vào tuổi thọ thang máy, nhu cầu và mục đích sử dụng, để lựa chọn thời gian bảo trì, bảo dưỡng. Thang máy càng sử dụng lâu, hoặc sử dụng càng nhiều, thời gian bảo trì bảo dưỡng càng ngắn.

– Lựa chọn đơn vị bảo trì, bảo dưỡng uy tín, tin cậy: Những công ty này có đội ngũ nhân viên lành nghề. Họ dễ dàng phát hiện các thiết bị gặp sự cố thường gặp ở thang máy. Hơn nữa, các thiết bị thay thế cũng đảm bảo chất lượng, đảm bảo độ an toàn tối đa khi sử dụng.

 

Thông tin liên hệ

Công Ty TNHH Thang Máy Hoàn Cầu

Địa chỉ : 363/11 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại : 0908.454.193

Email : hoancauelevator@gmail.com

Website: www.thangmayhoancau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *